91 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

Bốn truyền thuyết về vị thần Ganesha

  • 17/03/2017

Ganesha là Vị thần rất được tôn thờ, và cũng dễ nhận ra nhất, với cái đầu voi và cái bụng bự. Ở Thái Lan, Thần Ganesha được thờ phụng và rất được tôn kính, tượng của thần được đặt ở đền Rattanaram trở thành nơi thu hút khách thăm quan mỗi khi có dịp đến Thái Lan.

truyen-thuyet-than-Ganesh-Thai-Lan

Có ít nhất là bốn thuyết nói về nguồn gốc của Ngài.

1. Thuyết thứ nhất cho rằng Thần Shiva tự mình tạo nên Ganesh. Tuy nhiên, Ganesha quá đẹp trai, khiến vợ của Shiva cũng phải mê, làm cho Shiva nổi ghen.Shiva liền khiến Ganesh biến dạng trở thành « đầu voi, bụng bự », rồi giao cho Ganesh chỉ huy đám thị vệ lùn của mình.

truyen-thuyet-than-Ganesh-Thai-Lan

 2.Theo thuyết thứ hai thì Ganesha sinh ra từ cáu ghét của Parvati. Sau đó Parvati giao cho Ganesh trách nhiệm giữ cửa phòng mình, chủ yếu là để ngăn không cho Shiva xông vào, trong những lúc Bà không muốn.Một cách « thi vị » hơn một chút, người ta kể rằng trong lúc Parvati tắm, Shiva đòi vào, Parvati không cho, và lấy cáu ghét của mình làm nên Ganesha để ngăn chặn Shiva.

truyen-thuyet-than-Ganesh-Thai-Lan

3.  Truyền thuyết thứ ba : Khi mới sanh, Ganesha rất đẹp trai (như thuyết trước). Nhưng, trong lúc giữ cửa cho mẹ, gặp lúc Shiva xông đến đòi vào, Ganesha đánh cho Shiva một trận không nhân nhượng.Shiva gọi Vishnu đến giúp, Ganesha đánh luôn Vishnu.Rốt cuộc Brahma phải nhập cuộc, và trước thần lực của toàn thể Ba Ngôi, Trimurti, Ganesha thất thế và bị chặt bay đầu. Parvati nổi tam bành, đòi « Chúa Ba Ngôi » phải trả lại cho bà đứa con yêu dấu. Shiva xuống nước, hứa sẽ khẩn cấp ráp lại cho Ganesha cái đầu thứ nhất mà Ngài chớp được. Một con voi lò mò bước đến. Thế là Ganesha được ráp cho một cái đầu voi !

 4. Còn một thuyết thứ tư theo đó Parvati để rơi một giọt máu của mình xuống sông Hằng (Gange). Một Nữ Quỷ nuốt giọt máu ấy, thụ thai, sanh ra Ganesha với năm cái đầu voi. Bốn cái đầu bị cắt, còn lại Ganesh với một đầu voi. Một chi tiết khác, sông Gange, tượng trưng bởi Nữ Thần Ganga, nơi Parvati đặt giọt máu của mình, nằm ngay trên chính ... búi tóc của Shiva !

Ngày nay, Vị thần đầu voi này tượng trưng “cho sự hợp nhất giữa tiểu vũ trụ và đại vũ trụ”, được xem là vị Phúc thần đáp ứng những điều may mắn, cát tường cho mọi lời cầu nguyện thành kính.

------------------------

Mời bạn tham khảo chương trình tour du lịch Thái Lan của Viettourist TẠI ĐÂY

ALO 1900 1868  HOẶC  0909886688 - Liên hệ khẩn: 0908886688

TỔNG ĐÀI DU LỊCH - TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐỂ ĐẶT TOUR THÁI LAN VỚI GIÁ CỰC RẺ!

1.Tour du lịch Thái Lan 4 Ngày 3 đêm – Airasia

2.Tour du lịch Thái Lan 5 sao 4 ngày 3 đêm - Thai Lionair

3. Tour du lịch Thái Lan 5 sao – Bangkok + Pattaya + Ayuthaya – 5 ngày 4 đêm

kinh nghiem du lich thai lan, du lịch thái lan giá rẻ , du lich thai lan saigontourist . du lịch thái lan tự túc , du lich thai lan 4 ngay 3 dem, du lịch thái lan 3 ngày 2 đêm , du lịch thái lan từ hà nội , hoàng cung thái lan, du lịch Thái Lan tự túc, du lịch Thái Lan giá rẻ , du lịch Thái Lan nên đi đâu, du lịch Thái Lan 2017, du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm, du lịch Thái Lan có cần visa, 1900 1868 - 0909.88.66.88 Tổng đài du lịch - Tư vấn miễn phí

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ  DULICHTHAILAN

Dulichthailan - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam.

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn DULICHTHAILAN?

TẠI SAO CHỌN DULICHTHAILAN?

Giá tốt nhất
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội